Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Nam châm điện

Nam châm điện 80x37x22mm

Nam châm điện 80x37x22mm

Mã sản phẩm :NCD80X37X22

Nam châm điện 80x37x22mm có kích thước dài 80mm rộng 37mm dày 22mm sử dụng điện 12v
Sản phẩm nam châm điện này được ứng dụng trong chế tạo cửa khóa bằng vân tay, cửa công nghiệp cỡ lớn,..
Nam châm điện là một dụng cụ tạo từ trường hay một nguồn sản sinh từ trường hoạt động nhờ từ trường sinh ra bởi cuộn dây có dòng điện lớn chạy qua. Nam châm điện gồm hai phần là cuộn dây tạo từ trường và lõi dẫn (khuếch đại) từ. Cảm ứng từ của nam châm điện được dẫn và tạo thành lớn nhờ việc sử dụng một lõi dẫn từ làm bằng vật liệu từ mềm có độ từ thẩm lớn và cảm ứng từ bão hòa cao. Khác với nam châm vĩnh cửu có cảm ứng từ cố định, nam châm điện có cảm ứng từ có thể thay đổi được nhờ việc điều khiển dòng điện chạy qua cuộn dây.

Đặc điểm kỹ thuật nam châm điện 12V 
Điện áp vào: 12V DC
Công suất tiêu thụ: 8W
Giữ lực: 56lbs / 250N
Dài : 80mm
Rộng : 37mm
Dày : 22mm
Chất liệu: kim loại
Một vài ưu điểm của nam châm điện 12V:
Mạnh mẽ và nhỏ gọn
Mặt phẳng mượt và phẳng
Năng lượng điện tiêu thụ thấp và đáng tin cậy
Áp dụng rộng rãi trong tự động hóa: dây chuyền lắp ráp, máy phân loại, cánh tay cơ khí, cơ sở thực nghiệm, vv.

Nam châm điện có hệ số nhiệt độ tốt nhất trong bất kỳ loại nam châm vật liệu nào nên được xem là sự lựa chọn tốt nhất trong các ứng dụng nhiệt độ. Ưu điểm chính của một nam châm điện là từ trường có thể được thay đổi nhanh chóng trong một phạm vi rộng của các giá trị bằng cách kiểm soát sức mạnh của dòng điện. Tuy nhiên, cần có một nguồn cung cấp năng lượng điện ổn định là điều cần thiết, nhất là để duy trì các hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật.

Ứng dụng nam châm điện trong khoa học kỹ thuật

– Động cơ điện và máy phát điện: một số động cơ điện dựa vào sự kết hợp của một nam châm điện và một nam châm vĩnh cửu trong khi máy phát điện thì ngược lại (chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng bằng cách di chuyển một dẫn thông qua một từ trường).

– Rơ-le: nam châm điện được sử dụng để điều khiển các thiết bị chuyển mạch trong rơ-le. Điều này đặc biệt quan trọng khi thực hiện một vài hoạt động ví như thực hiện cuộc gọi điện thoại. Các điện thoại đầu tiên đã sử dụng một loại chuyển tiếp, nó không chỉ giúp kết nối cuộc gọi mà còn tạo nên bộ nhớ chức năng.

– Cần cẩu điện: các tấm tròn ở cuối của cần cẩu chính là một nam châm điện, khi sử dụng năng lượng điện thì tấm tròn có thể nâng các loại rác bằng kim loại lên.

Ngoài ra, nam châm điện còn được ứng dụng trong các ngành giao thông (tàu điện), hàng không, vũ trụ, công nghệ quân sự, v.v,…
Nam châm điện được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và tiêu dùng dưới dạng các ứng dụng như của nam châm vĩnh cửu. Có thể kể đến là động cơ điện, xe bán tải điện, micro, bộ cảm biến, loa phóng thanh, ống sóng đi du lịch, đồ trang sức,… Nam châm điện còn được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ như đồng hồ, cảm biến, thiết bị lò vi sóng, thiết bị điều khiển tự động, v.v,...

Trong y học, các bệnh viện sử dụng kỹ thuật chẩn đoán MRI là kỹ thuật chụp cộng hưởng từ, một kỹ thuật chẩn đoán hình hiện đại dùng từ trường và sóng ra-đi-o nhằm giải quyết tại chỗ các vấn đề trong bộ phận cơ thể của bệnh nhân mà không cần phẫu thuật xâm lấn.

Thế Giới Nam Châm Chuyên cung cấp các loại nam châm: nam châm viên tròn, nam châm tròn có lỗ, nam châm điện mini, nam châm đính bảng, nam châm móc hỏi, ...
0865 282855
0865 282855