Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Nam châm viên

Nam châm viên 4x4mm

Nam châm viên 4x4mm

Mã sản phẩm :N4X4

Nam châm viên đất hiếm 4x4mm
Nam chất đất hiếm  4x4mm được sử dụng nhiều nhất là dạng các nam châm thiêu kết.  Chúng được nghiền thành bột mịn, trộn keo epoxy và ép định hướng trong từ trường, sau đó nung thiêu kết ở nhiệt độ cao (trong môi trường đã được hút chân không cao và nạp khí bảo vệ) để tạo thành hợp chất, sau đó ủ nhiệt ở nhiệt độ thấp để ổn định pha, từ hóa và phủ keo bảo vệ. Các công đoạn trên đều được tiến hành trong môi trường bảo vệ để giảm thiểu ôxi hóa.

Đặc điểm:

- Nhiệt độ làm việc : 80-200(o C) Có lực kháng từ lớn
- Cứng và giòn
- Rất ổn định ở nhiệt độ thường
- Không thích hợp sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao
- Đa chức năng giá rẻ
- Nếu không có lớp bao phủ bên ngoài hoặc được mạ điện nam châm , vật liệu dễ bị ăn mòn
- Màu trắng có lớp bao phủ bên ngoài mạ kẽm hoặc mạ Niken (bảo vệ chống ăn mòn) lực từ mạnh
- Dạng viên, dạng tròn, dạng trụ, dạng bi, dạng phẳng, khối, chữ nhật, vành khăn, dạng thanh…
Thế hệ thứ ba của nam châm vĩnh cửu là neodymium sắt boron là nam châm vĩnh cửu mạnh nhất trong thời đại hiện tại. Giá trị BHmax là từ 5-12 lần so với nam châm ferrite, nam châm AlNiCo 3-10 lần; Độ coercivity tương đương với 5-10 lần so với nam châm ferit, nam châm AlNiCo 5-15 lần, có khả năng từ cao đến cao và có thể hút tới 640 lần trọng lượng của nó.


Trong lĩnh vực sản xuất hộp giấy, bao bì, thường dùng nam châm viên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Kích thước thường dùng là: nam châm hình chữ nhật 10-20mm, rộng 2-10mm, dày 1-3mm. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của khách hàng, các cơ sở sản xuất có thể cung cấp nhiều dạng nam châm với kích thước khác nhau.

Ứng dụng của nam châm đất hiếm trong công nghiệp

Xét về sự thích hợp và hiệu quả thì nam châm đất hiếm được sử dụng chủ yếu dùng để chế tạo máy phát thủy điện kích cỡ nhỏ, điều đó cực kỳ phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu ở các vùng nông thôn, một số tỉnh thành ở miền núi phía Bắc nước ta. Ngoài ra nam châm đất hiếm còn được dùng để chế tạo ra máy phát điện được chạy bằng sức gió, sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong quân đội.
Tuy nguồn năng lượng đất hiếm của nước ta rất phong phú nhưng việc ứng dụng sản xuất vẫn chỉ nằm ở hình thức “thô”, chưa có khả năng đẩy mạnh nghiên cứu về những sản phẩm công nghệ cao hơn nên khó cạnh tranh với thị trường thế giới.

KẾT LUẬN: 
Ứng dụng của nam châm đất hiếm vô cùng đa dạng và không thể chối bỏ trong đời sống cũng như sản xuất hàng ngày. Với sự nhìn nhận chính xác vai trò về đất hiếm, hy vọng sẽ có những nhà khoa học thực sự tìm hiểu để chế tạo ra những sản phẩm công nghệ có ứng dụng cao. Và khi đã có thể tự lực tạo ra được sản phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể cạnh tranh với thị trường sản phẩm nước ngoài.
 
0865 282855
0865 282855