Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Danh mục khác

Nam châm chữ U

Nam châm chữ U

Mã sản phẩm :U80x60x10

Nam châm chữ U được làm bằng thép hợp kim bền chắc có kích thư­ớc đa dạng phong phú khẩu độ 60mm, màu sơn 2 cực khác nhau giúp học sinh dễ dàng sử dụng, thao tác trong quá trình học. Nam châm chữ U sẽ là dụng cụ hỗ trợ học tập tốt cho các em học sinh.
nam châm chữ U
Cấu tạo của nam cham chu U
Nam châm chữ u được làm bằng thép hợp kim bền chắc có cấu tạo là một nguồn từ có hai cực, được uốn cong thành hình chữ U, một cạnh là cực bắc, một cạnh là cực nam.
Nam châm gồm rất nhiều vùng từ tính nhỏ gọi là miền. Nam châm hình chữ U có miền lớn, vì thông thường chúng là những mẩu sắt cứng với miền được bao bọc bởi các tạp chất carbua sắt.
Đặc điểm của nam châm chữ U
 Nam châm chữ U thường được chế tạo nhằm tập trung các đường sức từ so với nam châm đạng thanh dài thông thường (việc này cũng đồng nghĩa với việc làm tăng lực từ ở giữa 2 cực của nam châm). Bằng cách hướng 2 đầu của thanh nam châm thường về cùng một phía (như hình chữ U hay hình móng ngựa), hai cực của nam châm sẽ gần nhau hơn và gần như song song với nhau, điều này dẫn đến việc các đường sức từ sẽ tập trung ở vùng giữa 2 cực này (và có thể xem như chúng song song với nhau), vì vậy mà lực tù được tăng cường đáng kể.
 Nếu nam châm chữ U được giữ đúng cách, nó có thể duy trì lực từ trong khỏang 20 năm. Nhưng nếu bạn có thiết bị tái tạo từ tíng cho nam châm, thì bạn sẽ giữ được từ tính của nam châm mãi mãi.
Thông tin thêm: nếu đặt một thanh nam châm thẳng vào hai đầu thanh nam châm chữ U hay nếu uốn một thanh nam châm lại thành vòng tròn như chiếc nhẫn, thì những đường sức từ thậm chí có thề hướng lên trên (vào không khí).
Nam châm chữ U được ứng dụng trong chế tạo đàn ghita, ngành đường sắt…
Từ trường trong nam cham chu U
Nam châm chữ u có điểm đặc biệt khác với các loại nam châm khác là từ trường của nó. Do cấu tạo đặc biệt đã nêu, các đường sức từ ở giữa hai cực của nam châm hình chữ U là các đường gần như song song với nhau và cách nhau khá đều. Từ đó, ta có thể coi từ trường trong khỏang giữa hai cực của nam châm hình chữ U là từ trường đều.
Hiện nay THẾ GIỚI NAM CHÂM đang cung cấp các loại nam châm: nam cham đất hiếm, nam châm nâng tự động, nam châm dẻo, nam châm lọc sắt,chữ U nhiều kích thước quý khách có thể qua văn phòng trực tiếp hoặc đặt hàng qua website .

Trân trọng cảm ơn Quý Khách!
0865 282855
0865 282855