Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Đặc tính của nam châm nói chung


Một trong những nam châm phổ biến là nam châm thanh. Các kim la bàn từ tính cũng thường được sử dụng. Kim la bàn là một nam châm nhỏ xíu, di chuyển theo chiều ngang trên một trục. Một đầu của các điểm la bàn kim theo hướng Bắc và điểm khác theo hướng Nam. Một nam châm tự do xoay luôn chỉ theo hướng Bắc-Nam. Sự kết thúc mà điểm ở miền Bắc được gọi là Cực Bắc của nam châm và cực còn lại là cực Nam. Chúng là vật liệu mang từ tính có khả năng hút được kim loại bằng sắt. Đặc tính của nam châm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vật liệu này.

Nam châm mang từ tính, sắt cũng là vật liệu từ tính vì vậy bất kỳ vật liệu nào bằng sắt đều sẽ bị hút. Trong khi đó, các kim loại khác như nhôm, đồng, vàng,.. không có từ tính nên sẽ không bị nam châm hút.
Khi hai nam châm được đặt gần nhau chúng sẽ tạo ra lực đẩy hoặc hút nhau. Những lực này tạo ra mạnh nhất ở hai đầu nam châm. Hai đầu của một nam châm được gọi là cực bắc và cực nam. Nếu đưa hai nam châm cùng cực hướng về nhau, chúng sẽ tạo ra một lực đẩy. Nếu hai nam châm khác cực được đưa lại gần nhau chúng sẽ hút lẫn nhau.

Một số nam châm có sức mạnh hơn những nam châm khác. Nam châm mạnh hơn sẽ tạo ra lực đẩy, kéo mạnh hơn đối với các nam châm yếu.

Nam châm hiện nay có rất nhiều hình dạng khác nhau và con người cũng tạo ra nhiều loại nam châm hơn với rất nhiều chất liệu. Với chất liệu cùng quy trình sản xuất khác nhau, tạo ra các nam châm có lực từ mạnh hay yếu phù hợp với yêu cầu. Mỗi loại nam châm lại được ứng dụng vào các nành công nghiệp sản xuất khác nhau. 

THẾ GIỚI NAM CHÂM chúng tôi cung cấp nhiều loại nam châm với kích cỡ khác nhau: nam châm đất hiếm hinh đĩa, nam châm đất hiếm hình khối, nam châm nâng, nam châm lọc sắt, máy tuyển từ, nam châm lọc sắt hình ziczac, nam châm alnico,..


 

Bài viết liên quan :

Chat với chúng tôi