Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Ứng dụng nam châm đất hiếm ngày nay

Với nam châm đất hiếm người ta đã chế tạo ra hàng loạt các loại máy móc, thiết bị để phục vụ cho nhu cầu của đời sống và sản xuất. Nam châm đất hiếm có khả năng chuyển hóa cơ năng và điện năng thành thế năng. Từ đó ứng dụng của nam châm đất hiếm càng trở nên rộng rãi và phổ biến hơn trong việc sản xuất các loại máy móc hữu dụng phục vụ nhu cầu sản xuất.

Nam châm neodymium được xem là 1 trong 17 loại khoáng sản chiến lược. Loại khoáng sản này được sử dụng trong các ngành công nghiệp mũi nhọn hiện nay trên toàn thế giới như: năng lượng nguyên tử, chế tạo máy và đặc biệt là trong công nghiệp điện tử và xe hơi.

Các ứng dụng của nam châm đất hiếm


Những năm trở lại đây, ứng dụng của nam châm đất hiếm ngày càng xuất hiện trên thị trường dưới dạng các thiết bị phụ tùng: xe đạp điện, xe lăn điện, máy phát điện bằng sức gió,…

- Là nam châm vĩnh cửu được lắp đặt trong máy phát điện

- Được đưa vào trong phân bón giúp tăng năng suất và sức chống chịu cho cây trồng

- Ứng dụng trong công nghệ tuyển khoáng

- Ứng dụng trong các công trình nhằm chống mối mọt

- Chế tạo đèn cacton cho tivi

- Tham gia vào quá trình xử lý môi trường và dùng làm xúc tác cho công nghệ lọc hóa dầu

- Làm vật liệu siêu dẫn

- Nam châm đất hiếm còn có tác dụng như một vật liệu phát quang

Ở nước ta, ứng dụng của nam châm đất hiếm cũng được dùng một cách hữu dụng, đáng chú ý là nó được dùng để chế tạo, sản xuất ra nhiều loại thiết bị. máy móc để phục vụ đời sống.
Ứng dụng của nam châm đất hiếm quả là rộng lớn. Có tính ứng dụng phổ quát lại vừa có tính kỹ thuật cao. Cũng có rất nhiều triển vọng để phát triển trong tương lai, ví dụ như để tạo ra các thùng chứa và ống dẫn hydrogen nguyên liệu này dùng để thay thế cho dầu mỏ, khi thế giới bước vào giai đoạn cạn kiệt.

Ứng dụng của nam châm đất hiếm trong công nghiệp

Xét về sự thích hợp và hiệu quả thì nam châm đất hiếm được sử dụng chủ yếu dùng để chế tạo máy phát thủy điện kích cỡ nhỏ, điều đó cực kỳ phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu ở các vùng nông thôn, một số tỉnh thành ở miền núi phía Bắc nước ta. Ngoài ra nam châm đất hiếm còn được dùng để chế tạo ra máy phát điện được chạy bằng sức gió, sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong quân đội.
Tuy nguồn năng lượng đất hiếm của nước ta rất phong phú nhưng việc ứng dụng sản xuất vẫn chỉ nằm ở hình thức “thô”, chưa có khả năng đẩy mạnh nghiên cứu về những sản phẩm công nghệ cao hơn nên khó cạnh tranh với thị trường thế giới.

KẾT LUẬN: 
Ứng dụng của nam châm đất hiếm vô cùng đa dạng và không thể chối bỏ trong đời sống cũng như sản xuất hàng ngày. Với sự nhìn nhận chính xác vai trò về đất hiếm, hy vọng sẽ có những nhà khoa học thực sự tìm hiểu để chế tạo ra những sản phẩm công nghệ có ứng dụng cao. Và khi đã có thể tự lực tạo ra được sản phẩm, chúng ta hoàn toàn có thể cạnh tranh với thị trường sản phẩm nước ngoài.

Mọi thông tin về sản phẩm nam châm viên quý khách vui lòng liên hệ:
ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 26A, 488 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
HCM: 58 Tran Van Khanh Str, Tan Thuan Dong, 7 Dist, Ho Chi Minh, Vietnam.
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-3219.1128
E-mail:Contact@royalgroupvn.com
 Website: http://royalgroupvn.com http://thegioinamcham.com/
Hotline: 0989.617.369 (Mr Hoàng)

Trân trọng cảm ơn Quý Khách!
 

Bài viết liên quan :

Chat với chúng tôi