Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Cách tạo ra từ trường nam châm trong máy phát điện.

Như các bạn đã biết đa số các loại nam châm được sản xuất ra hiện nay, nhất là nam châm vĩnh cửu được ứng dụng rất nhiều trong máy phát điện, bởi khả năng tạo ra từ tính với nguồn năng lượng vô cùng lớn và trong thời gian lâu dài.Dưới đây chúng tôi xin giải đáp cách tạo ra nguồn điện từ nam châm trong máy phát điện.


Cách tạo ra điện từ nam châm trong máy phát điện


Một máy phát điện hoạt động bằng một nam châm tạo ra từ trường sẽ gây ra một lượng điện áp vào cuộn dây điện. Nhưng điểm quan trọng cần đáng lưu ý ở đây là các điện áp sẽ tăng lên khi mà số vòng dây trên cuộn dây, kích thước của các đoạn dây và cường độ trong máy phát điện được tăng từ tính.
 

Cách tạo ra điện từ nam châm


Cách tạo ra điện từ nam châm trong máy phát điện là khi từ trường hoặc cuộn dây cần phải luôn được đặt trong chuyển động liên tục để sản xuất, và tạo ra điện vào cuộn dây. Điều này có thể được thực hiện một cách hiệu quả như nhau khi di chuyển nam châm hoặc di chuyển các cuộn dây. Các cuộn dây hoặc nam châm cần phải di chuyển trong một vùng mà các cuộn dây cần phải được liên tục đi qua từ trường.

Các loại dây để làm các cuộn dây trong máy phát điện nam châm cũng rất quan trọng. Ví dụ như, sử dụng loại dây dày đồng nghĩa với việc điện năng sẽ có ít tổn thất hơn, nhưng khi xuống bên là các cuộn dây sẽ có được lượng điện từ rất lớn và cần thiết.


Cách tạo ra điện từ nam châm trong máy phát điện xoay chiều


Cách tạo ra điện từ nam châm trong máy phát điện xoay chiều theo nguyên lý dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ, khi số đường sức từ của nam châm xuyên qua tiết diện của cuộn dây luân phiên nhau tăng giảm do cuộn dây hoặc nam châm khi quay tròn, thì dòng điện cảm ứng được tạo ra cũng luân phiên đổi chiều.

Tất cả các máy phát điện xoay chiều đều có tinh thuận nghịch, nghĩa là vừa có thể làm việc trong chế độ máy phát lại vừa có thể hoạt động ở chế độ động cơ. Với cách tạo ra điện từ nam châm trong máy phát điện xoay chiều đang được ứng dụng rất rộng rãi trong việc đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động công nghiệp.

THẾ GIỚI NAM CHÂM chuyên phân phối các loại nam châm, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt hàng hãy liên hệ :

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 26A, 488 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
HCM: 58 Tran Van Khanh Str, Tan Thuan Dong, 7 Dist, Ho Chi Minh, Vietnam.
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-3219.1128
E-mail:Contact@royalgroupvn.com Website: http://royalgroupvn.com http://thegioinamcham.com/

Hotline: 0989.617.369 (Mr Hoàng)

Trân trọng cảm ơn Quý Khách! 

Bài viết liên quan :

0865 282855
0865 282855