Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Nam châm alnico

“Thế giới” từ tính của nam châm rất phong phú và vô cùng thú vị. Dưới đây, công ty chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về kỹ thuật, ứng dụng thiết thực của nam châm Alnico trong đời sống.

Nam châm Alnico  là một loại nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ vật liệu từ cứng: hợp kim của nhôm, niken, côban và một số các phụ gia khác như đồng, titan…, là loại nam châm cho từ dư cao (tới 1,2-1,5 T) nhưng có lực kháng từ chỉ xung quanh 1 kOe, đồng thời giá thành cũng khá cao nên hiện nay tỉ lệ sử dụng ngày càng giảm dần (chỉ còn không đầy 10% thị phần sử dụng).

Tuy nam châm Alnico đắt hơn so với một vài loại nam châm khác, song chúng là sản phẩm tuyệt vời khi sử dụng ở nhiệt độ cao. Alnico nam châm còn đảm bảo sự ổn định vượt trội và khả năng chống ăn mòn cao. Dù không được dùng phổ biến như các loại nam châm khác, nam châm Alnico vẫn được sử dụng trong các dây chuyền đòi hỏi chịu nhiệt cao.

Dung sai
. Dung sai tiêu chuẩn cho kích thước mặt đất là +/-. 005 “.

Nhiệt độ

Alnico có hệ số nhiệt độ thấp nhất so vơi bất kỳ vật liệu nào của nam châm thương mại. Bên cạnh đó, chúng cung cấp sự ổn định tuyệt vời trên một phạm vi nhiệt độ rộng. Một mạch được thiết kế dành cho nam châm alnico sẽ có một đầu ra ổn định trong quá trình dao động nhiệt độ. Nhiệt độ hoạt động tối đa cho alnico là khoảng 1000 ° F.
Ứng dụng phổ biến của nam châm Alnico

- Máy phát điện tua bin khí
- Motors
- Máy phân tách
- Cảm biến
- Hệ thống an ninh
- Rơle
 Nam châm alnico hình chữ U nhỏ gọn, nguồn điện từ cao thường được sử dụng cho lực kéo, nâng, phân loại, kẹp và phục hồi. 

Alnico nam châm hình trụ có 2 cực bắc và nam trên cùng một mặt cách nhau bằng một khoảng cách khe. Chúng có lỗ gắn thuận tiện. Chúng rất phù hợp để sử dụng như thiết bị trong hàn, cắt gỗ, bảng hiệu và các ứng dụng khác.
Alnico còn loại bỏ các tạp chất có trong ngũ cốc, nhựa, thủy tinh, khoáng chất và các vật liệu khác dạng bột hoặc dạng hạt.
Loại nam châm này còn được sử dụng trong ngành chăn nuôi ở các nước tiên tiến trên thế giới. Ở một số nơi chăn nuôi bò, những chú bò đôi khi ăn phải thức ăn chứa lẫn kim loại vào dạ dày. Khi bị các dị vật này nằm trong dạ dày 4 ngăn, chúng sẽ rất khó khăn trong việc tiêu hóa. Do đó, người chăn nuôi tiến hành cho nam châm vào dạ dày bò để loại bỏ kim loại tạp chất trong dạ dày chúng.
Alnico là cứng và giòn (45-55 Rockwell C) nên sẽ không thích hợp cho khoan, khai thác hoặc các hoạt động gia công thông thường
Nam châm Alnico có giá thành tương đối cao nên hiện nay ít được sử dụng. Tuy nhiên, với những đặc trưng riêng biệt mà các loại nam châm khác không có được, Alnico vẫn được sử dụng trong những môi trường đặc biệt mà chỉ có chúng mới đáp ứng được.

–> Tìm hiểu thêm: Máy tuyển từ, nam châm lọc sắt vệ sinh nhanh, lưới nam châm lọc sắt, nam châm đất hiếm, máy tuyển từ khô, máy tuyển từ ướt, máy tuyển từ dạng băng tải treo

 

Bài viết liên quan :

0865 282855
0865 282855