Tell: 02466803447
  • Email: contact@royalgroupvn.com

Nam châm vĩnh cửu là gì,? Cấu tạo và ứng dụng của nam châm vĩnh cửu.

Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của loại nam châm vĩnh cửu này.

Cấu tạo của nam châm vĩnh cửu:
Nam châm vĩnh cửu có chứa magnetite, tinh thể khoáng sắt ferit có nguồn gốc từ tính của nó từ hiệu ứng từ trường của trái đất có trên nó. Thép hợp kim khác nhau cũng có thể được từ hóa. Các bước tiến lớn đầu tiên trong việc phát triển vật liệu nam châm vĩnh cửu có hiệu quả hơn, đến những năm 1930 với sự phát triển của các nam châm alnico hợp kim.

Những nam châm mất tên của họ từ những biểu tượng hóa học của nguyên tố nhôm-nickel-cobalt được sử dụng để thực hiện các hợp kim. Sau khi nhiễm từ, nam châm alnico có từ 5 đến 17 lần so với lực lượng từ tính của magnetit.
Nam châm vĩnh cửu là những sản phẩm được làm từ vật liệu từ hóa và tạo ra từ ​​trường liên tục, từ trường mạnh mẽ . Từ trường của nam châm vô hình nhưng có một khả năng đáng chú ý như: Tạo ra một lực hút với các vật liệu từ khác ví dụ như sắt, niken, coban, một số hợp kim của đất hiếm, một số khoáng chất tự nhiên như đá nam châm,…hút hay đẩy lùi các nam châm khác.

Tất cả các nam châm có hai cực, một gọi là cực bắc và một gọi là cực nam. Cực bắc và nam luôn tồn tại trong một cặp (không có đơn cực từ trong tự nhiên), vì vậy nếu ai đó để chia một nam châm vĩnh cửu trong một nửa, hai nam châm nhỏ hơn sẽ được tạo ra, đều có một cực bắc và cực nam.

Nam châm vĩnh cửu được làm từ vật liệu sắt từ “cứng” như alcino và ferrite được chế tạo đặc biệt bởi một từ trường mạnh mẽ trong quá trình sản xuất, làm cho chúng  rất khó mất từ ​​lực. Trong khi nam châm điện tuy có lực từ mạnh song phải bắt buộc có dòng điện chạy qua chúng mới tạo ra được từ trường.
Nam châm vĩnh cửu thường được làm hình chữ U  để mang lại hai cực từ gần nhau nhằm tạo ra một từ trường mạnh có thể nâng một miếng sắt nặng.

Mặt khác, khả năng lưu trữ từ trường của nam châm vĩnh cửu khá lớn, do đó lực kháng từ cũng vì đó mà trở nên  rất lớn,  điều này giúp cho nam châm  có thể tránh khỏi tình trạng khử từ , gây ra bởi các loại từ trường xúc tác xuất phát từ phía bên ngoài. Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các loại nam châm vĩnh cửu có mặt phổ biến trên thị trường hiện nay đều có lực kháng từ với mức cường độ giao động trong khoảng  từ vài nghìn Oe đến  khoảng vài chục nghìn Oe.

– Ứng dụng của nam châm vĩnh cửu:

 + Thành phần trong động cơ mini, máy phát điện gió.

+ Hệ thống âm thanh

+ Sản phẩm văn phòng, giáo dục.

+ Thiết kế nội thất, đồ gia dụng.

+ Thiết kế thời trang: túi, ví, bóp, cặp.

+ Sản xuất các bộ lọc nam châm tách sắt trong công nghiệp.

THẾ GIỚI NAM CHÂM chúng tôi chuyên cung cấp các loại nam châm: nam châm đất hiếm, nam châm vĩnh cửu, nam châm điện, nam châm dẻo, nam châm ứng dụng như mào từ taxi, tem từ, nam châm đính bảng, nam châm decal, thẻ bảng tên nam châm,.... Khách hàng có nhu cầu mua nam châm vui lòng liên hệ HOTLINE: 0989 617 369


 

Bài viết liên quan :

0865 282855
0865 282855